Web thương mại điện tử chính thức của Tài Tài

VƯỢT QUA KHÓ KHĂN VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

Tác giả: Văn Nhi Ngày đăng: 22/10/2020

Thành công là đích đến mong muốn của tất cả chúng ta. Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời đó đều là mục tiêu sẵn có khiến chúng ta luôn tiến về phía trước một cách nhất quán. Sự cạnh tranh thường có thể thấy ở mọi nơi, từ trường học đến công việc văn phòng, v.v. Chúng ta luôn luôn so sánh bản thân mình với người khác, là bạn bè là đồng nghiệp và luôn hy vọng chiến thắng, mong muốn thành công sẽ đến sớm hơn.

Nhưng nếu điều đó không xảy ra, chúng ta sẽ thất vọng và cuối cùng càng lún sâu vào bóng tối của sự tự ti. Nhưng đừng vội nản lòng vì các ví dụ sau đây sẽ là động lực cho bạn vững tiếp trên con đường tương lai, mặc dù liên tiếp đối mặt với thất bại và hụt hẫng nhưng họ đã không bỏ cuộc và chiến thắng vẻ vang ở đích đến cuộc đời.

  1. Steve Jobs

       

Nguồn hình: cnn.com

Steve Jobs đã được biết đến như một nhân vật biểu tượng cho việc thành lập Apple - một trong số công ty lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cực kỳ sốc khi biết rằng công ty trị giá 2 tỷ đô la với hơn 4000 nhân viên đã được bắt đầu với chỉ hai người trong một nhà để xe. Cũng cần lưu ý rằng nhà thành lập vĩ đại này đã bị sa thải khỏi công ty mà ông bắt đầu sự nghiệp của mình. Hơn nữa, nhận ra tiềm năng và khả năng của mình, Steve Jobs đã tiến xa hơn trong việc thành lập công ty lớn nhất được biết đến với cái tên 'Apple'.

  1. Bill Gates

     

Nguồn: CNBC.com

Điều quan trọng đối với Bill Gates là chú ý đến những bài học thất bại so với việc ăn mừng sự thành công. Doanh nhân vĩ đại đã thành lập Microsoft -  công ty phần mềm lớn nhất này là một sinh viên bỏ học từ Harvard. Hơn nữa, ông cũng được biết đến với nhân vật kinh doanh tự sở hữu có tên Traf-O-Data, một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử. Toàn bộ khoản đầu tư của Bill Gates đã biến mất và thật không may, ngay cả việc học hành cũng không thể hoàn thành. Tuy nhiên, niềm khao khát và niềm đam mê dành cho công cụ lập trình máy tính đã khiến anh thành lập công ty phần mềm lớn nhất như vậy với thương hiệu 'Microsoft'.

  1. Albert Einstein

     

Nguồn: businessinsider.com

Albert Einstein là một nhà khoa học nổi tiếng và một nhân cách thiên tài phi thường được hầu hết tất cả chúng ta trên toàn thế giới biết đến nhờ những phát minh và đóng góp to lớn của ông đối với khoa học. Ông nói rằng thành công là một thất bại trong quá trình tiến triển và một người chưa bao giờ thất bại không thể thực sự là một người thành công. Trong suốt thời thơ ấu, ông đã phải chịu đựng những thất bại liên tục. Ông ấy thậm chí không thể nói trôi chảy cho đến khi 9 tuổi, và khi lớn hơn ông ấy còn bị đuổi khỏi trường. Hơn nữa, việc nhập học của ông vào Trường Bách khoa Zurich cũng không được xem xét. Nhưng, dẫn đến những con đường thành công liên tục, ông đã chứng tỏ mình như một viên ngọc quý nổi tiếng trong đại dương khoa học và công nghệ và cuối cùng đã giành được giải Nobel Vật lý năm 1921.

  1. Abraham Lincoln

     

Nguồn: inc.com

Một nhân cách vĩ đại, người cũng từng là cựu tổng thống Hoa Kỳ này đã thường xuyên phải hứng chịu những thất bại nặng nề năm này qua năm khác. Lincoln thất bại trong công việc kinh doanh vào năm 1831 và sau đó vào năm 1836, ông bị suy nhược thần kinh nghiêm trọng. Đấu tranh liên tục trong nhiều năm, ông lại thất bại vào năm 1856 trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Chiến đấu và đấu tranh liên tục, ông được bầu làm Tổng thống thứ mười sáu của Hoa Kỳ vào năm 1861 và tiếp tục đi theo hướng sống của mình.

  1. Walt Disney

      

Nguồn: d23.com

Walt Disney đã được biết đến như là một trong những họa sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng và tác giả của các sinh vật hoạt hình nổi tiếng như Chuột Mickey, Vịt Donald, vv đến tên một vài. Ông thậm chí đã thất bại nhiều lần trong cuộc sống của mình. Nỗ lực không thành công của ông để gia nhập lực lượng vũ trang cuối cùng đã buộc ông phải bỏ học và rời khỏi việc học thêm. Sáng kiến của ông Laugh-O-Gram Studios thậm chí đã phá sản và cuối cùng, sau khi gia nhập một cơ quan báo chí tên là Missouri Newspaper, ông từng bị sa thải vì không đủ sáng tạo theo mong đợi.

6. Vincent Van Gogh

      

Nguồn: vangoghmuseum.nl

Nhân vật nổi tiếng này đã được biết đến là một trong những họa sĩ và nghệ sĩ vĩ đại nhất và là một biểu tượng nổi tiếng trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, do những thất bại liên tục và bất hạnh như bệnh tâm thần và gặp khó khăn trong các mối quan hệ buộc anh ta phải tự tử khi mới 37 tuổi. Trong suốt cuộc đời, người này chỉ bán một bức tranh duy nhất mà cách mạng hóa anh ta trong thế giới nghệ thuật và tranh vẽ còn sống cho đến nay.

Kết luận:

Thành công luôn bỏ qua những lời bào chữa ngớ ngẩn và luôn đặt mình trên là những quan niệm sai, lỗi sai mà mình đã tạo ra. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và tập trung cao độ trong khi luôn vững vàng tiến đến mục tiêu. Câu chuyện của tất cả các nhân cách nổi tiếng thế giới này hy vọng đủ để xây dựng tiềm năng vĩnh cửu hướng tới mục tiêu thành công trong bạn.

Bạn đang xem: VƯỢT QUA KHÓ KHĂN VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: