Web thương mại điện tử chính thức của Tài Tài

Tấm thiệp tri ân 20/11 - Cảm ơn người lái đò thầm lặng

Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Anh Ngày đăng: 19/11/2020

Rộn ràng không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khắp mọi miền của đất nước rộn ràng không khí chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam để tri ân các thầy cô giáo.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 để các thế hệ học trò thể hiện sự "tôn sư trọng đạo" và xã hội tôn vinh những người giáo viên với những cống hiến của mình trong sự nghiệp cao quý.

Cùng Tài Tài cảm nhận nội dung chia sẻ của bạn Lương Thị Hiền, lớp NNHQ1-K14, Khoa Ngoại Ngữ đã chia sẻ nội dung như sau:

"Gửi tới thầy Nguyễn Đức Long,

Tháng 11 lần thứ 2 kể từ khi em bước chân vào cánh cổng Trường Đại học lại đến. Tháng mà biết bao thế hệ học trò trên cả nước luôn háo hức chờ đón cái ngày mà mình có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm, những cảm xúc của bản thân dành cho người thầy, người cô mình quý mến nhân dịp 20/11.

Và em cũng vậy. Có lẽ, lời cảm ơn nói ra mãi chẳng đủ đối với những người không có công sinh thành nhưng đã có công dạy dỗ thế hệ tương lai của đất nước và là những người lái đò thầm lặng dẫn dắt các lứa học trò từ thế hệ này sang thế hệ khác.

"Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy". Câu nói này lúc nào cũng khiến em phải nhớ tới thầy giáo Nguyễn Đức Long - người thầy mà em vô cùng quý mến. Ngay từ ngày đầu tiên đi học của năm thứ nhất, người đầu tiên lọt vào trong tầm mắt của em là thầy... Chẳng phải quá nổi bật nhưng thầy để lại được ấn tượng trong mắt sinh viên chúng em với cái dáng cao cao, thêm cặp kính cận, cộng thêm lúc nào thầy cũng trong bộ dạng mặc áo sơ mi trắng với quần âu, lại còn thêm cái balo to đùng phía sau nữa...thêm cả nước da trắng như trai Hàn Quốc thì sao có thể lọt khỏi tầm mắt của đám sinh viên học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chúng em cơ chứ.

Buổi đầu tiên đi học cũng là tiết của thầy, ngỡ là lũ học sinh lên Đại học rồi thì phải chuẩn bị ít chút kiến thức gì đó về tiếng Hàn chứ. Ấy vậy mà chúng em như một tấm chiếu mới, làm thầy vất vả dạy từ Bảng chữ cái tiếng Hàn, rồi đánh vần, phát âm như học sinh lớp 1. Cho đến bây giờ đã là sinh viên năm 2, đã có thể đọc được sành sõi tiếng Hàn thì buổi học đầu tiên ấy em càng không quên được, càng thấy trân trọng và biết ơn thầy cô trong bộ môn Tiếng Hàn Quốc biết bao nhiêu. Thời gian trôi nhanh thật đấy. Mới đó mà đã năm thứ 2 rồi. Thầy Long đã làm chủ nhiệm lớp em từ năm nhất đến giờ với đủ các cung bậc cảm xúc giữa thầy và trò từ vui, buồn cho đến tức giận... Thấy năm nay thầy nhẹ nhàng với chúng em, thầy hiền hơn năm ngoái nữa, cả lớp càng thấy kì lạ. Năm ngoái cả lớp sợ thầy lắm, mỗi lần đến tiết của thầy là áp lực tràn trề, thậm chí còn không muốn đi học, toàn bùng học thôi. Nhưng 1 lần thầy tâm sự, chúng em mới biết được, tất cả đều là muốn tốt cho sinh viên thôi. Nếu không uốn nắn ngay từ đầu thì sau này sẽ càng đổ đốn, khó bảo. Mục đích thầy hiền hơn với chúng em là để tránh tạo không khí căng thẳng trong lớp, tránh khoảng cách giữa giáo viên và sinh viên, như vậy thì sinh viên mới có thể tự do phát biểu ý kiến, tiết học mới trở nên sôi nổi và dễ tiếp thu được kiến thức hơn.

Với tư cách là giáo viên chủ nhiệm lớp NNHQ1A-K14, thầy lúc nào cũng quan tâm đến lớp, thầy luôn hỏi han tình hình học tập của lớp, rồi tình hình của các bạn trong lớp nữa, đặc biệt là 2 nam thần giữa chốn "Nữ nhi quốc 1A". Vì lớp không có nhiều con trai nên lúc nào cũng phải động viên 2 bạn ý đi học đầy đủ để tiếp thu kiến thức theo kịp các bạn.

Quan tâm và chu đáo với sinh viên như vậy thì có ai mà không quý mến thầy cơ chứ.

Nhân dịp 20/11 này em chúc thầy Long cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Khoa Ngoại ngữ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình. Hãy luôn là những người lái đò tận tụy để thế hệ sinh viên chúng em noi theo."

---

🌹 Tài Tài xin dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô nhân ngày 20/11. Chúc các thầy cô luôn đủ tâm - trí - lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người"!

Ngọc Anh

Bạn đang xem: Tấm thiệp tri ân 20/11 - Cảm ơn người lái đò thầm lặng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: