Web thương mại điện tử chính thức của Tài Tài

Cách làm mứt đậu phộng, đậu phộng ngào đường ăn vặt cho bé

Tác giả: Biên Tập Viên Ngày đăng: 28/12/2020

Đậu phộng ngào đường (mứt đậu phộng) là món ăn vặt có tính "gây nghiện cao". Lớp đường giòn ngọt, mùi vani thơm bao lấy hạt đậu đã được rang chín làm dậy lên mùi thơm, vị béo. Đây là một món ăn vặt mà bé yêu của bạn có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào con thích.

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 200g
  • Nước: 100ml
  • Đường: 150g
  • Muối: 10g
  • Bột bắp: 50g

Cách làm

  • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép và các tạp chất, rửa nhanh đậu rồi hong khô để đảm bảo vệ sinh.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ đậu phộng và muối vào rang trên lửa vừa, đảo đều tay. Muối sẽ giúp đậu phộng không bị cháy. Rang cho đến khi đậu chín vàng, vỏ hơi tách ra.
  • Đổ đậu vừa rang ra rổ inox, xóc nhẹ cho muối và tạp chất rơi ra hết. Nếu không thích ăn đậu ngào đường có vỏ thì bạn đợi đậu nguội rồi chà xát để loại bỏ lớp vỏ lụa này.
  • Đổ đường và nước vào chảo nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan.
  • Đường tan, bạn đổ đậu phộng vào nấu, đảo đều tay liên tục. Khi chảo đậu dần sệt lại, rắc bột bắp vào từ từ, nấu trên lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi thấy hỗn hợp khô dần.
  • Khi đường và bột bắp đã áo một lớp trắng ngoài hạt đậu phộng, bạn rắc vani vào, đảo đều tay. Tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay để đậu không bị vón cục.
  • Đợi đậu nguội cất vào hũ sạch dùng dần.

Hạt đậu giòn, béo, vị ngọt vừa phải chứng tỏ bạn đã thành công trong việc chế biến món đậu ngào đường hấp dẫn cho bé yêu.

Chúc bạn thành công

Bạn đang xem: Cách làm mứt đậu phộng, đậu phộng ngào đường ăn vặt cho bé
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: