Web thương mại điện tử chính thức của Tài Tài

Cách làm đậu phộng da cá giòn ngon vàng ruộm

Tác giả: Biên Tập Viên Ngày đăng: 28/12/2020

Đậu phộng da cá là một trong các món ăn vặt mà cả trẻ em và người lớn đều thích mê. Việc chế biến món đậu phộng da cá không quá khó nếu bạn chịu bỏ chút thời gian vào bếp và làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 300g
  • Bột nước cốt dừa: 30g
  • Đường vàng: 40g
  • Bột mì đa dụng: 80g
  • Bột bắp: 20g
  • Một chút xíu bột nổi
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép, tạp chất có trong đậu. Rửa đậu cho sạch rồi ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút. Đổ ra rổ hong khô cho ráo hết nước, bỏ vào tô ướp với một chút muối và đường, cho đến khi đường tan hết.
  • Trộn bột nước cốt dừa, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.
  • Múc đậu đã ướp đường, muối vào một cái tô (bát lớn), rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào từ từ, đảo đều tay và lắc nhẹ tô cho một bám đều quanh hạt đậu.
  • Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ rây để loại bỏ phần bột thừa.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đợi dầu thật nóng, bỏ đậu vào chiên trên lửa vừa. 

Lưu ý: Bạn không đảo đậu ngay để tránh lớp bột bám bên ngoài hạt đậu bị vỡ. Khi đậu dần nổi, vớt đậu ra, đỗ ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi đậu nguội rồi cất vào hũ dùng dần.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng da cá giòn ngon vàng ruộm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: