-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm bánh Flan đơn giản, béo ngon ngay tại bếp nhà bạn
Tác giả: Biên Tập Viên Ngày đăng: 19/11/2020
Bánh Flan (Caramen) là món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc của tất cả mọi người với độ béo ngậy, mát mịn và ngon ngọt khó cưỡng. Hôm nay, Tài Tài sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách làm món caramen thơm ngon, bổ dưỡng, cùng xem để có thêm kinh nghiệm nấu ăn cho cả nhà nhé!
Bánh flan caramen ngon, mềm mịn khiến thành viên trong gia đình thích mê
Nguyên liệu làm bánh flan caramen
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng ăn (thìa) sữa đặc
- 2 muỗng ăn (thìa) đường kính
- Nước cốt chanh
- Chảo chống dính sâu lòng
- Nồi hấp cách thủy
- Khuôn (cốc) đựng caramen
Cách làm bánh flan caramen
Bước 1: Làm phần bánh caramen
Đầu tiên tách lấy phần lòng đỏ trứng gà sau đó cho 200ml sữa tươi không đường và 3 thìa sữa đặc vào và khuấy đều. Lưu ý khi khuấy phải thật nhẹ tay và đều để không có sủi bọt khí, nếu không món caramen sẽ bị rỗ và không đẹp mắt.
Lọc hỗn hợp trên qua rây để hỗn hợp mịn sẽ giúp món caramen được mịn, đẹp và ngon hơn.
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây - Ảnh Internet
Bước 2: Làm phần nước caramen
Cho đường vào chảo, thêm 1 chút nước và đun lửa nhỏ, khuấy đều. Đến khi đường sôi và ngả sang màu nâu cánh gián, đường sền sệt lại thì tắt bếp. Lúc này bạn mới cho 1 chút nước cốt chanh vào nhé!
Thắng đường đến khi sôi và chuyển qua màu nâu cánh gián - Ảnh Internet
Tiếp theo là đổ đường đã thắng vào các cốc đựng, đợi 1 lúc đến khi đường trong các cốc đã se lại thì đổ tiếp hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Công đoạn này bạn phải thật nhẹ tay để hỗn hợp trứng sữa không lẫn vào đường.
Cho đường đã thắng xuống đáy cốc - Ảnh Internet
Cho hỗn hợp trứng sữa vào cốc caramen - Ảnh Internet
Bước 3: Hấp hỗn hợp bánh và nước caramen
Sau đó, bạn nhẹ tay đặt các cốc caramen vào nồi hấp, đậy vung lại và tiến hành đun trong khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình hấp phải thường xuyên lau nước đọng trên vung tránh để nước nhỏ giọt xuống làm rỗ caramen.
Cho caramen vào hấp - Ảnh Internet
Bước 4: Bảo quản caramen
Nhấc caramen trong nồi hấp ra, chờ caramen nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Cho caramen thành phẩm vào tủ lạnh để bảo quản - Ảnh Internet
Yêu cầu món caramen thành phẩm và cách thưởng thức
- Phần bánh caramen khi làm xong phải mềm, láng mịn, không bị rỗ, không bị bở, vỡ.
- Phần nước caramen thơm sánh, màu nâu cánh gián, đường không bị cháy khét.
- Sử dụng caramen được làm mát trong tủ lạnh sẽ ngon hơn và có thể ăn kết hợp với sữa chua cũng như hoa quả tạo hương vị mới.
Mùa hè, bánh flan caramen là món ăn vặt dễ ăn và mát mẻ nhất, ai ăn cũng phải mê vì nhìn bắt mắt và dễ ăn, dễ làm. Chỉ cần làm đúng công thức là bạn có ngay món bánh flan mềm mịn, hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!
Một vài mẹo để làm thành công món caramen
- Nên chọn cốc sứ hoặc cốc thủy tinh để làm caramen thay vì cốc nhựa sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
- Nếu dùng máy đánh trứng để làm phần bánh caramen thì bạn phải chọn để ở tốc độ nhỏ nhất để hỗn hợp trứng, sữa không bị sủi bọt khí làm rỗ bánh.
- Trong khi thắng đường phải để lửa vừa phải và khuấy đều tay để đường không bị cháy khét hay vón cục.
- Để bánh không bị rỗ trên bề mặt khi hấp cách thủy bạn cần lấy 2 cái khăn sạch và hút nước tốt: 1 cái phủ trên miệng các cốc caramen, 1 cái phủ trên mặt nồi hấp rồi mới đậy vung lên.
Hãy thường xuyên truy cập vào trang Mẹo vặt của Tài Tài để biết thêm nhiều công thức làm các món mới các bạn nhé!
Ngọc Anh